เกมส์
เกมส์

ประวัติตัวละคร Noelle ใน Genshin Impact

ถ้าหากพูดถึงตัวละครประเภทสาวเมดใน Genshin Impact อย่างไรก็ไม่มีทางหนีพ้น Noelle หรือสาวใช้ของกองอัศวินแห่ง Favonius ที่เป็นได้ทั้งนักรบปราบมอนสเตอร์ กับเมดคอยช่วยเหลืองานและรับใช้ชาวเมือง Mondstadt ซึ่งหลายคนเห็นแล้วต้องประทับใจทุกครั้ง โดยบทความนี้จะเป็นการเผยแพร่เรื่องราวของ Noelle ที่ช่วยทำให้คุณเข้าใจประวัติพื้นหลังของเธอมากยิ่งขึ้น

*บทความนี้มีการสปอยล์เนื้อหาในส่วนของ “เรื่องราวตัวละคร” ซึ่งเป็นคอนเทนต์ที่ปลดล็อกได้จากการสะสมค่า Friendship

เธอคือใครกันนะ

Noelle เป็นสาวใช้ของกองอัศวินแห่ง Favonius ที่ทำหน้าที่คอยรับใช้ชาวเมือง Mondstadt และอัศวินทุกคน เนื่องจากเป็นคนทำงานหนัก มีความมุ่งมานะ และพร้อมรับคำสั่งทุกเมื่อ ทำให้ Noelle เป็นสาวใช้ที่ชาว Mondstadt ทุกคนต่างไว้วางใจ แต่ความจริงแล้วเธอมีความใฝ่ฝันอยากเป็นอัศวินแห่ง Favonius อย่างเต็มตัว นั่นจึงเป็นเหตุผลหลักที่เธอยังคงทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มความสามารถ พร้อมมีการฝึกฝนอย่างต่อเนื่อง

เธอคือตัวละคร 4 ดาว ธาตุหิน (Geo) ที่แจกฟรีให้ทุกคนสำหรับคนเปิดกาชาครั้งแรก โดย Noelle มีจุดเด่นด้านค่าสถานะป้องกันที่สูงกว่าตัวละครอื่นทั่วไป ทำให้เกมเมอร์นิยมใช้เธอเป็นสาย Tank ในการทนรับ DMG การโจมตีของศัตรู และเมื่อได้รับการอัปเกรดเป็น C6 แล้ว เธอจะกลายเป็นตัวละคร All Rounder ที่สามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์

Noelle สาวใช้ที่พึ่งพาได้

หากอ้างอิงจาก “เรื่องราวตัวละคร” ตัวเกมยังไม่มีการอธิบายในส่วนของอดีตความเป็นมาของ Noelle นอกเหนือจากเธอใฝ่ฝันอยากเป็นกองอัศวินแห่ง Favonius มาตั้งแต่เด็กแล้ว เพราะฉะนั้นเรื่องราวของ Noelle นั้นจะมีเนื้อหาค่อนข้างเรียบง่าย หรือหากเรียกอย่างเสียมารยาทหน่อยก็ประมาณว่า “เป็นหนึ่งในคนปกติ” ของเมือง Mondstadt

กลับเข้าสู่ประเด็นหลัก เหมือนที่กล่าวไว้ข้างต้น Noelle เป็นสาวใช้ของกองอัศวินแห่ง Favonius ที่ทุกคนต่างไว้วางใจ เพราะหากต้องการใครมาร่วมช่วยแก้ไขปัญหา หรือความช่วยเหลืออะไรบางอย่าง เพียงแค่ตะโกนคำว่า “Noelle!!!!!!” ดัง ๆ  ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เธอสามารถเดินทางไปหาจุดต้นกำเนิดของเสียงตะโกนได้ทันที ทำให้หลายคนเชื่อว่าเธอ “เป็นเมดที่อยู่ทุกที่ทุกเวลา”

ซึ่งแน่นอนว่า เธอเป็นเมดที่ยอดเยี่ยมในสายตาหลายคน เธอสามารถแก้ปัญหาต่าง ๆ และทำหน้าที่เป็นสาวรับใช้ได้อย่างเพอร์เฟคราวกับเธอเกิดมาเพื่อเป็นเมดโดยเฉพาะ แต่ถึงอย่างนั้น Noelle คิดว่าเธอนั้นไม่ได้เป็นคนที่วิเศษวิโสกว่าคนทั่วไปแต่อย่างใด

Noelle กับความตั้งใจอันเหลือเชื่อ ภาระหนักแค่ไหนก็ไม่หวั่น

เนื่องจาก Noelle เป็นคนหลงรักการให้บริการช่วยเหลือตามประสาของเมด จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่นักที่เธอมักเข้าไปยืมมือช่วยเหลือคนอื่นที่กำลังเดือดร้อนอยู่เสมอ

แต่บางครั้ง ความหวังดีของ Noelle ก็มากเกินความจำเป็นเหมือนกัน สมมุติว่าหากคุณขอคำแนะนำจากเธอว่าควรตั้งแคมป์ในป่าอย่างไรดี เธอจะช่วยเหลือในการตั้งแคมป์ในป่าให้คุณอย่างเสร็จสรรพ นอกจากนี้ เธอยังอาสาจัดตะแกรงสำหรับปิ้งย่าง ปรุงอาหาร ชิมอาหาร และทำอาหารให้คุณ แถมทิ้งท้ายว่าก่อนออกจากแคมป์ควรดับไฟเพื่อไม่ให้เกิดไฟไหม้ป่า ทั้งที่คุณไม่ได้เสนอรีเควสต์ซะด้วยซ้ำ ซึ่งการกระทำดังกล่าวนั้น เป็นความตั้งใจของเธอเอง

แม้ผู้คนไม่รังเกียจในความหวังดีของ Noelle แต่ความหวังดีของเธอบางครั้ง ก็ก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึงเช่นกัน กาลครั้งหนึ่ง มีพ่อค้าและครอบครัวจากดินแดน Snezhnaya มาท่องเที่ยวในเมือง Mondstadt เพื่อติดต่อธุรกิจส่วนตัว ซึ่งความจริงแล้ว พ่อค้าคนดังกล่าวได้วางแผนพล็อตชั่วร้าย คือต้องการทำลายธุรกิจไวน์ในเมือง  เพื่อให้ธุรกิจไวน์ในดินแดน Snezhnaya เติบโตแซงหน้า Mondstadt ให้ได้

Noelle ซึ่งเป็นสาวใช้ของกองอัศวินแห่ง Favonius ได้ต้อนรับพ่อค้าจาก Snezhnaya ในฐานะเป็น “แขกพิเศษ” ประจำเมือง Mondstadt อย่างอบอุ่น แม้พ่อค้าเจ้าเล่ห์จะรู้สึกประทับใจกับการบริการของ Noelle แต่ต่อมาเขาก็เริ่มรู้สึกแปลก ๆ กับพฤติกรรมของเธอ เช่น มักรู้ล่วงหน้าเสมอว่าเขาต้องการจะทำอะไร ไปที่ไหน เธอสามารถจัดตารางเวลาให้เขาได้อย่างดี รวมถึงมีการเตรียมอาหารเป็นมื้อซิกเนเจอร์ประจำเมือง Mondstadt ซึ่งยากที่จะอดใจกินไม่ไหว

หนำซ้ำ Noelle รู้รายละเอียดยิบย่อยว่าลูกสาวของพ่อค้านั้นเป็นคนชอบกอดตุ๊กตามาก ๆ เธอจึงทำตุ๊กตาผ้าเป็นของขวัญให้แก่เธอ การกระทำดังกล่าวทำให้พ่อค้าเริ่มมีอาการหวาดระแวงเธอ ว่าในใบหน้าที่ยิ้มแย้มของเธอนั้น “เหมือนกำลังส่งสัญญาณอาฆาตบางอย่าง ที่อาจเป็นอันตรายต่อครอบครัวของเขาได้” และแล้วมีวันหนึ่ง พ่อค้ารู้สึกเกรงกลัว Noelle มาก ๆ จนเขาและครอบครัวตัดสินใจเดินทางออกจากเมือง Mondstadt ในชั่วค่ำคืนโดยไม่กลับมาอีกเลย โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ Noelle นั่งซึมไปหลายวัน เพราะคิดว่าเธอยังทำหน้าที่สาวใช้ได้ไม่ดีพอ

รวมถึงบางครั้ง Noelle ปฏิบัติหน้าที่อย่างมุทะลุเกินไป จนทำให้ตัวเองได้รับอันตรายหรือส่งผลกระทบต่อสุขภาพตัวเอง มีครั้งหนึ่ง เธอได้ยินว่ามีนักผจญภัยคนหนึ่งติดอยู่บนหุบเขา Dragonspine ซึ่งมีสภาพอากาศหิมะตกอย่างเลวร้ายตลอดทั้งปี หลังจากได้ยินเรื่องราวดังกล่าว เธอก็ไม่ช้าหยิบเสบียงและสิ่งของแล้วมุ่งหน้าไปที่ Dragonspine เพื่อช่วยเหลือนักผจญภัยโดยทันที

วันนั้น Dragonspine มีสภาพอากาศพายุหิมะโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง จนบดบังวิสัยทัศน์และกลบรอยเท้า ซึ่งทำให้ติดตามหาตัวนักผจญภัยได้ยาก แต่เธอก็ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค แล้วสามารถหาตัวนักผจญภัยจนเจอหลังจากใช้เวลาหาตัวนานกว่าครึ่งวัน

แม้นักผจญภัยได้รับความช่วยเหลือและรอดตายอย่างหวุดหวิด แต่เนื่องจาก Noelle ฝืนร่างกายจนเกินไป ส่งผลทำให้หลังจากช่วยนักผจญภัยเสร็จ เธอได้ล้มป่วยหนักจนต้องนอนพักผ่อนบนเตียงถึง 3 วันเต็ม ๆ

เนื่องจากความตั้งใจที่มุทะลุเกินไป กองอัศวินแห่ง Favonius หลายคนหรือรวมถึง Jean เองก็อดรู้สึกเป็นห่วงเธอไม่ได้ หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว เหล่าอัศวินจึงพยายามมอบหมายงานที่มีลักษณะปลอดภัยให้ Noelle ทำ เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับเธอ

อย่างไรก็ตาม ศัตรูตัวฉกาจที่แท้จริงของ Noelle นั้นไม่ใช่งานบ้าน หรืองานช่วยเหลือผู้อื่น แต่เป็นงานเทศกาลอันยิ่งใหญ่ของเมือง Mondstadt อย่าง Ludi Harpastum ต่างหาก

ในงาน Ludi Harpastum ตัว Noelle ต้องรับหน้าที่เป็นนักทำอาหาร จัดอาหาร ตรวจสอบคุณภาพ และชิมอาหารอย่างไม่หยุดหย่อน แน่นอนว่าการทำหน้าที่ดังกล่าว ทำให้ Noelle ต้องกังวลใจเกี่ยวกับความอ้วนของตัวเองทุกครั้ง โดยหลังจากผ่านพ้นอีเวนต์ Ludi Harpastum แล้ว เธอมักจะขออาสาเข้าร่วมหน่วยลาดตระเวน และวิ่งวุ่นไปมาในเมือง Mondstadt เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม ๆ

สาวใช้เหนือพสุธา

ย้อนกลับไปช่วงแรก ผู้เขียนเคยเขียนว่า Noelle เป็นหนึ่งในตัวละครที่ “ดูปกติ” ที่สุดใน Genshin Impact เพราะไม่มีสตอรี่ความเป็นมาที่แสนเศร้าเหมือน Kaeya และ Amber รวมถึงเป็นเพียงสาวเมดที่ใฝ่ฝันตั้งใจอยากเป็นอัศวินแห่ง Favonius อย่างเต็มตัว แต่มันก็มีข้อยกเว้นอย่างหนึ่งที่ทำให้เธอนั้น มีคุณสมบัติพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

แม้ภายนอก Noelle เป็นเด็กสาวธรรมดาทั่วไป และความแข็งแกร่งของเธอนั้นจัดว่าเข้าขั้น “เหนือมนุษย์” ไปแล้วก็ได้ เธอสามารถยกชั้นวางหนังสือที่เต็มไปด้วยหนังสือด้วยมือเดียว แล้ววางลงอย่างสบาย ๆ เหมือนกับวางจานชาม รวมถึงเธอสามารถโยนกองสินค้ากับรถขนสินค้าทั้งคันได้อย่างชิลล์ ๆ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือว่าระหว่าง Noelle กำลังฝึกฝนการต่อสู้นั้น เธอได้ทำดาบของ Wagner หักไปหลายเล่ม ซึ่งไม่ใช่เพราะดาบของเขาไม่มีประสิทธิภาพดีพอ แต่เป็นเพราะพละกำลังอันเหนือมนุษย์ของเธอต่างหากที่ทำให้ดาบของเขาต้องพังอย่างนับไม่ถ้วน โดยเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ Wagner ต้องประดิษฐ์ดาบชนิดพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อ Noelle โดยเฉพาะ

แม้ Noelle มีพละกำลังเหนือมนุษย์ แต่แน่นอนว่าเธอไม่ค่อยแสดงพลังดังกล่าวให้หลายคนเห็น เพราะเธอเองเป็นคนต่อต้านการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบ หากอ้างอิงจากอีเวนต์แฮงเอ้าท์ “ฉากที่ 1 เส้นทางแห่งอัศวิน” Noelle ใช้วิธีการฝึกฝนด้วยการ “วิดพื้น 100 ครั้ง ซิทอัพ 100 ครั้ง ลุกนั่ง 100 ครั้ง และวิ่งรอบเมือง Mondstadt 2 รอบตอนเช้าทุกวัน” (บทพูดดังกล่าว อ้างอิงมาจากประโยคของไซตามะจากเรื่อง One Punch Man) ก็ต้องบอกเลยสาวเมดที่สตรองสุด ๆ ไปเลย

วิชั่น

Noelle มีความปรารถนาอยากเป็นกองอัศวินแห่ง Favonius อย่างเต็มตัวมาโดยตลอด ทำให้เธอฝึกฝนตัวเองอย่างหนัก ไม่ว่าจะทักษะมารยาท, วิชาดาบ และศิลปะการเจรจา แต่ไม่ว่าจะผ่านการฝึกมาหนักแค่ไหน เธอก็ไม่สามารถไต่เต้าเลื่อนขั้นเป็นอัศวินได้สักที จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่นักที่เธอต้องรู้สึกย่อท้อสักวันหนึ่ง

ระหว่างกำลังท้อแท้ใจ จู่ ๆ Jean ได้เดินทางมาเยี่ยม Noelle แบบตัวต่อตัว ซึ่งแน่นอนว่าการได้พบ Jean ตัวเป็น ๆ นั้น ทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ จนแทบอยากวิ่งหนี แต่ทว่า Jean กลับหยุดอยู่ตรงหน้าเธอ แล้วทำความเคารพต่อ Noelle กลับ

Noelle ทั้งตกใจและยิ้มดีใจที่ได้พบกับ Jean ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เทพ Rex Lapis ได้มองเห็นความพยายามของ Noelle จึงมอบวิชั่นเป็นธาตุ Geo ให้กับเธอ โดยหลังจากวันนั้นเป็นต้นมา เธอกลายเป็นคนที่มีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม และเชื่อว่าสักวันหนึ่ง Noelle ต้องได้เป็นกองอัศวินแห่ง Favonius อย่างเต็มตัวสักวันได้อย่างแน่นอน