game ROV
ข่าวประจำสัปดาห์ ข่าวเร็วๆนี้ ข่าวใหม่มาแรง เกมส์

RoV ศึกนี้เดี๋ยวรู้กัน RPL 2021 Week 3 Buriram United VS eArena

สวัสดีเพื่อนๆชาว RoV ที่น่ารักทุกคนและเพื่อนๆชาว Esports ทุกท่าน Week นี้ก็เป็นเหมือนกับ Week แห่งการดูพัฒนาการของแต่ละทีมว่า จะมีการยกระดับความสามารถ และแผนการไปถึงขั้นไหนกันบ้าง เพราะผลงานของอาทิตย์ที่แล้วมานั้น ก็เป็นตัวบ่งบอกว่าแต่ละทีมมีจุดไหน ที่ต้องปรับปรุงแก้ไข ยังไงก็ตามในครั้งนี้ทาง eArena ก็จะต้องพบศึกหนักและต้องพบเจอกับทีมระดับต้นๆของหัวตารางอย่าง Buriram United ที่มีประสบการณ์สูงและมีผู้เล่นที่มากความสามารถ เอาเป็นว่าเรามาเอาใจช่วยพวกเขาไปพร้อมๆกันครับผม

ROV2

แนวทางการเล่น/Line up

ROV 3

ส่อง eArena

มาดูน้องใหม่อย่าง eArena เรียกได้ว่าเป็นน้องใหม่เฉพาะชื่อทีมเท่านั้น ในส่วนของผู้เล่นก็ถือว่ามีผู้เล่นที่มีประสบการณ์อยู่ จริงๆทาง eArena ก็ค่อนข้างมีความกดดันในหลายๆอย่าง ไม่ว่าในส่วนของตัวผู้เล่นและแผนการ ที่จำเป็นจะต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงแก้ไข หาจุดลงตัวให้ได้โดยเร็วที่สุด อีกทั้งศึกนี้ยังต้องเจอกับ Buriram United แชมป์ที่กรำศึกผ่านสมรภูมิมาหลายรูปแบบ และเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่ในระดับต้นๆของการแข่งขันมาตลอด

rov 4

การที่น้องใหม่อย่างทีม eArena ที่พึ่งร่วมตัวนั้นเป็นทีมลูกผสมแน่นอนว่า สิ่งที่ยากที่สุดคือการต้องปรับตัวปรับใจให้เข้ากัน แต่เวลาที่น้อยและยังจะต้องพบเจอกับศึกหนักแบบนี้ มีอย่างเดียวคือต้องเอาใจช่วยพวกเขาให้มากๆ ในอีกแง่หนึ่งแม้ว่า Buriram United จะน่ากลัวขนาดไหนแต่ทาง Jommy กับ Coach อย่าง Mistgunz ที่เป็นอดีตผู้เล่นของทาง Buriram ก็อาจจะสามารถถ่ายทอดประสบการณ์ และจับแนวทางของ Buriram ให้กับทาง eArena ได้บ้างแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทักษะของผู้เล่นไม่กี่คนนั้น ยังไม่สามารถที่จะกู้วิกฤตได้หวังว่าทาง eArena น่าจะทำได้ดีในศึกครั้งนี้

rov 5

ส่อง Buriram United Esports

Buriram United ที่ฟอร์มนั้นถือว่าร้อนแรง และมีกลุ่มผู้เล่นที่เก่งกาจหลายคน แม้ว่าก่อนหน้านี้ Buriram ในสมัยก่อนจะมีแผนเยอะในเรื่องของการปรับเปลี่ยนผู้เล่นแต่ Buriram เริ่มที่จะเข้าใจแล้วว่าแผนการนั้น บางครั้งไม่ได้อยู่ที่การปรับเปลี่ยนผู้เล่นแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น บางครั้งกลับให้ผลร้ายโดยการที่ต้องมานั่งปรับตัวกันใหม่ ซึ่งแผนการนั้นอยู่ที่การพูดคุย การฝึกซ้อมและรูปแบบความสามารถ ที่ผู้เล่นสามารถเล่นได้อย่างหลากหลาย การตีโจทย์ว่าการสลับนักกีฬาคือสิ่งที่ดี แต่ผลมันฟ้องแล้ว

rov 6

ว่าการแก้ปัญหาแบบนี้ ไม่สามารถใช้ได้บ่อยและใช้ได้บางสถานการณ์เท่านั้นซึ่ง Buriram ก็ได้ก้าวข้ามพ้นตรงจุดนี้ออกมาได้ และพวกเขาได้ขัดเกลาฝีมือให้มีความสามารถที่น่ากลัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งฟอร์มการเล่นของพวกเขาก็ค่อนข้างนิ่งเอาเรื่อง แล้วนี่จะเป็นบทพิสูจน์ว่าสิ่งที่พวกเขาคิดใหม่นั้นถูกต้อง เดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่าผลจะเป็นยังไง

rov7

สรุปผลงาน eArena

ในส่วนของการเล่นนั้น ก็ต้องบอกว่าในเกมแรกมีสิ่งที่น่าตกใจก็คือทาง eArena นั้นปล่อยให้ Riktor นั้นหลุดจากการ Ban มาและผลร้ายในการปล่อยให้ Riktor หลุดออกมานั้นส่งผลกระทบให้พวกเขา ต้องพบเจอกับความยากลำบากตลอดทั้งเกม และเป็นเกมที่ทำให้ GusGus ที่เล่น Butterfly ที่มีโอกาสชนะ 100% มาตลอดต้องสูญเสียสถิติกันไปในเกมนี้ และนั้นยังไม่จบกับการที่เป็นการแสดงให้เห็นว่าทาง eArena จะต้องมีการพูดคุยปัญหาและหารือแผนการอย่างเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

เพราะในเกมที่ 2 นั้นยังปล่อยให้ Zip ที่เป็นเจ้าตัวป่วนที่สุดของเกมตัวหนึ่งหลุดมือไปให้กับทาง KSSA ของ Buriram ตรงจุดนี้ต้องบอกเลยว่า สถานการณ์นั้นไม่ค่อยสู้ดีเท่าไร แม้ว่าทาง eArena นั้นจะใช้ไหวพริบในการแก้ปัญหา ในเรื่องของการโยกเลนไปมา เพื่อซื้อเวลาให้กับ Hero ในทีมก็ตามแต่ก็ไม่สามารถที่จะต้าน Buriram ที่มีไพ่ในมือเยอะกว่า อย่างที่บอกไปแล้วว่า Buriram เป็นทีมที่มีประสบการณ์สูง และสามารถรับมือกับแผนการ ในการแยกดันแยกเล่น Buriram ก็สามารถทำเกมและปิดเกมไปได้อย่างไม่ยากต้องบอกว่าจังหวะความไว้ใจเชื่อใจ และสิ่งที่ต้องแก้ไขใน eArena นั้นต้องจัดการแก้ไขให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะว่าการแพ้แต่ละเกมนั้น Score ค่อนข้างเจ็บปวดพอสมควรสำหรับแฟนๆ eArena

rov 8

สรุปผลงาน Buriram United 

มาดูทาง Buriram กันบ้างต้องบอกแล้วว่าผู้เล่นแต่ละคนนั้น ค่อนข้างโดดเด่นและมีการใช้จังหวะความเชื่อใจ ความพร้อมเพียงความเด็ดขาดและการอ่านเกมนั้นถือว่า Buriram มาเหนือมากๆในเกมที่ 2 นั้น “Zata Airline” ของ NuNu นั้นก็ร้อนแรงจริงๆสมกับเป็นผู้เล่นที่มีความโดดเด่นในเรื่องของ Mage และตัวเขานั้นก็สามารถที่จะแบกทีมได้เลยสำหรับ NuNu และ Grakk ในเกมสุดท้ายที่ NuNu ได้เล่นนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นโซ่มรณะจริงๆ Grakk ของ NuNu นั้นมีความโดดเด่นและเก่งกาจมากๆ

rov 9

และ Difoxn ที่เข้ามารับช่วงต่อนั้นก็ถือว่าไม่ทำให้ทีมผิดหวังและเจ้า Wisp ของ Difoxn ทำความเสียหาย Hero อย่างชิดจัดหนัก 61% ถือว่าสูงที่สุดในการแข่งขันก็ว่าได้ ส่วนผู้เล่นคนอื่นทุกคน ก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีมากๆ Buriram ถือว่าหากรักษาฟอร์มแบบนี้ต่อไป ก็สามารถเป็นทีมในระดับหัวตารางได้อย่างไม่ยากเย็น